Thiết kế nhà đẹp 3 tầng với không gian ấn tượng

Ngoài cửa sổ ở mặt tiền, chủ nhà có thể mở thêm cửa sổ ở phía cạnh ngõ chung – đây là một điểm rất thuận lợi, vừa giúp làm sáng, thoáng

Dưới đây là mẫu , diện tích 60m2 với mặt tiền rộng 4m. Ngôi nhà này đáp ứng được yêu cầu khắt khe của gia chủ đó là: không quá cao vì mọi người đều ngại di chuyển nhưng vẫn phải đủ không gian sinh hoạt riêng cho các thành viên trong gia đình.
Chủ nhà là chị Trang có một lô đất diện tích 60m2, mặt tiền 4m, ở cạnh nhà là ngõ rộng 1m và có thể mở cửa sổ ra hướng này. Gia đình chỉ có 3 người, 2 vợ chồng và 1 cô con gái 22 tuổi. Vợ chồng chủ nhà đều không thích di chuyển nhiều nên không muốn xây nhà quá cao, chỉ tối đa 2 tầng. Chủ nhà theo đạo Phật nên cần có một phòng thờ riêng biệt và trang nghiêm.

Để đáp ứng yêu cầu này của gia chủ, kiến trúc sư (KTS) Phạm Thành Truyền đã đưa ra ý tưởng dựa trên các mặt cắt và hình ảnh 3D như sau:

Ngoài cửa sổ ở mặt tiền, chủ nhà có thể mở thêm cửa sổ ở phía cạnh ngõ chung – đây là một điểm rất thuận lợi, vừa giúp làm sáng, thoáng không gian trong nhà mà lại không tốn diện tích.


Mặt cắt dọc ngôi nhà

Tầng 1 sẽ bố trí một khu vực làm nơi để xe, phòng khách, bếp kết hợp phòng ăn, nhà vệ sinh và một khu giặt phơi. Như vậy, toàn bộ các khu vực sinh hoạt chung đều được đặt ở dưới tầng 1 nhằm hạn chế công sức di chuyển của các thành viên trong gia đình.

Tầng 1, chủ nhà có thể chia thành 2 khu vực riêng biệt:

– Khu vực để xe máy, tủ giày dép được bố trí phần sàn thấp hơn, tách biệt hẳn với khu phòng khách, phòng bếp và phòng ăn. Ở tầng 1, chủ nhà nên hạn chế mở cử sổ ra ngõ, như vậy để đảm bảo được an ninh và riêng tư.

Thay vì bố trí cầu thang ở giữa nhà thì với thiết kế này, cầu thang được bố trí sát vào một bên tạo cảm giác rộng, liền mạch và mới mẻ cho ngôi nhà.

Thiết kế nhà 3 tầng

Phòng ăn và phòng bếp kết hợp giúp ngôi nhà rộng rãi và tiện nghi hơn rất nhiều.

Phòng ăn kết hợp bếp

Sau cùng ngôi nhà nên để lại khoảng 2m để làm nhà tắm hoặc khu giặt, phơi.

3 tầng

Để hạn chế công sức di chuyển, gia chủ có thể bố trí 1 tầng lửng cao 2,8m với 17 bậc thang để làm phòng ngủ cho 2 vợ chồng và phòng vệ sinh. Giải pháp này giúp đảm bảo sự riêng biệt, phòng ngủ tiện nghi mà lại không phải di chuyển quá cao.

Phòng ngủ ở tầng lửng
Phòng ngủ ở tầng lửng cho 2 vợ chồng

Tầng 2 được thiết kế lệch tầng, phía trước là phòng thờ, phía sau là nhà vệ sinh và phòng ngủ của con gái.


Phòng thờ trang nghiêm và rộng rãi

Cùng Danh Mục:

Liên Hệ Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *